Thứ tư - 08/06/2022 14:11
Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2022. Nhằm hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2022;
Sáng ngày 02/6/2022 Trưởng tiểu học Phú Mỹ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương tổ chức Chương trình tư vấn sức khỏe, phát hiện và kiểm soát di chứng hậu Covid-19 cho học sinh khối 5 trường Tiểu học Phú Mỹ.
    Đến dự chương trình có: Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Yến – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường- Trưởng Khối vân phường;  đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Nha – Đảng ủy viên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường; Đồng chí Lê Thị Hồng Châu – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Mỹ; Bác sĩ Đoàn Thị Bảo Thúy – Chuyên khoa Nhi Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương.
    Cùng các đồng chí là Cán bộ, giáo viên, toàn thể các em học sinh Khối lớp 5 trường Tiểu học Phú Mỹ.

Trong thời gian qua, đại dịch covid-19 đã và đang tác động, ảnh hưởng sâu rộng tới mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, gây tổn hại sức khỏe thể chất, tinh thần của người dân, đặc biệt là trẻ em. Xuất phát từ thực trạng trên, Hội LHPN phường  Phú Mỹ đã đề xuất những giải pháp, cung cấp kiến thức, kỹ năng cơ bản, cần thiết giúp trẻ em nhận biết, phòng ngừa, phục hồi sức khỏe sau khi nhiễm covid-19, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, tâm lý trẻ em trên địa bàn.

Tại chương trình, các đại biểu, cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Phú Mỹ đã được Bác sĩ Đoàn Thị Bảo Thúy – Chuyên khoa Nhi  Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương chia sẻ tư vấn, các kiến thức về những triệu chứng và cách nhận biết, đánh giá đúng sức khỏe trẻ em hậu covid-19; những trường hợp cần thiết phải khám điều trị; các biện pháp tự chẩn đoán, điều trị triệu chứng liên quan hậu covid-19 và các vấn đề khác liên quan; chế độ dinh dưỡng hợp lý trẻ em để phòng ngừa, phục hồi sức khỏe hậu covid-19; những thay đổi tâm lý do tác động của COVID-19; phương pháp rèn luyện, cân bằng tâm lý cho trẻ em hậu covid-19. Bên cạnh đó, các đại biểu, cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Phú Mỹ cũng đã cùng nhau trao đổi, giải đáp những thắc mắc, băn khoăn liên quan đến sức khỏe bản thân và các thành viên trong gia đình do tác động của covid-19, trong đó tập trung vào các vấn đề như: việc áp dụng 5K trong tình hình hiện nay; việc xông hơi khi mắc covid-19 ở trẻ em; tiêm chủng vắc xin phòng covid-19 cho trẻ em, nhất là trẻ em đã mắc covid-19.

Một số hình ảnh khác trong chương trình: