Lễ chào cờ đầu tuẩn tại trường TH Phú Mỹ

Thứ năm - 12/03/2015 17:22
Chào cờ đầu tuần có ý nghĩa quan trọng, là nghi thức truyền thống, là niềm tự hào dân tộc. Đã thành thông lệ, tuần nào cũng vậy thầy trò Trường Tiểu Học Phú Mỹ lại tổ chức lễ chào cờ đầu tuần - một trong những nét đẹp truyền thống của nhà trường.

Nghi thức chào đầu tuần thật đẹp và nghiêm trang. Sau nghi thức chào cờ là bài hát Quốc ca, Đội ca vang lên trang nghiêm.

Trong Lễ chào cờ, các em học sinh được nghe thầy, cô giáo nhận xét thi đua, tạo động lực thúc đẩy các em nỗ lực phấn đấu. Những em đội viên mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm càng thấy thêm trách nhiệm sao cho xứng đáng với một phần xương máu của các thế hệ cha anh đi trước, cũng là tấm gương cho các em nhi đồng học tập, noi theo. Trong buổi lễ chào các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc cũng được tuyên dương và trao thưởng.

Thầy Nguyễn Trọng Hiền - Hiệu trưởng nhà trường trao cờ thi đua cho tập thể có thành tích tốt trong tuần
Cô Đỗ Thị Tuyết Nhung - P.BT phường đoàn Phú Mỹ và Cô Nguyễn Thị Thanh Huyền Trao phần thưởng cho các tập thể tham gia tôt phong trào  "Nuôi heo đất năm học 2014 - 2015" 
Thầy Nguyễn Trọng Hiền - Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các em tham gia tốt phong trào " Kế hoạch nhỏ" năm học 2014 - 2015

Duy trì và thực hiện buổi lễ chào cờ đầu tuần nhằm giáo dục các em về đạo đức, tinh thần đoàn kết, ứng xử văn hóa trong nhà trường. Nhắc nhở các em biết thực hiện nếp sống văn hóa học đường, rèn kỹ năng sống và nâng cao tính giáo dục sâu sắc lòng yêu Tổ Quốc, yêu quê hương, yêu mái trường. Có thể nói đây là một hoạt động thiết thực, bổ ích giúp học sinh có ý thức vươn lên trong học tập và rèn luyện. 

Phần diễn tiểu phẩm "Cây bàng Vuông" của chi đội lớp 3/2

Cũng giờ chào cờ ấy, các em còn được tham gia các hoạt động như: Kể chuyện về Bác Hồ, đọc mẫu chuyện về Bác…. Lễ chào cờ đầu tuần ở Trường Tiểu học Phú Mỹ là như vậy: trang trọng, nhiều ý nghĩa và luôn mang tính giáo dục cao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây