Học sinh tham gia trải nghiệm sáng tạo năm học 2018-2019

Thứ ba - 02/04/2019 18:32
Chiều ngày 1 tháng 4, Liên đội trường Tiểu học Phú Mỹ đã tổ chức cho các em học sinh khối 1 tham gia hoạt động ngoài giờ lên lớp: Trải nghiệm sáng tạo.
Song song với việc nâng cao chất lượng dạy và học, Trường Tiểu học Phú Mỹ luôn chú trọng hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, tính sáng tạo trong học tập và sinh hoạt hàng ngày, giúp học sinh tích luỹ kinh nghiệm riêng cũng như phát huy tiềm năng sáng tạo của cá nhân mình.
a

Với sự giúp đỡ của các cô, chú các em học sinh đã được tham gia trải nghiệm, tự tay trộn thành những sản phẩm theo ý thích của mình. Sau những giờ học trong lớp, được tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế nên các em đều rất hào hứng bởi đây là lần đầu được biết và tự tay làm các công việc mà vốn các em chỉ thấy người lớn làm.
b

Ở bậc tiểu học, hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm hình thành những thói quen tự phục vụ, kỹ năng học tập, kỹ năng giao tiếp cơ bản; bắt đầu có các kỹ năng xã hội để tham gia các hoạt động xã hội. Ngay từ lớp 1, học sinh được giáo viên hướng dẫn  việc học, tại trường lớp, giới thiệu cho các em biết nơi vệ sinh, việc vệ sinh cá nhân đúng cách... Có rất nhiều hoạt động được tổ chức, đó là đập heo đất, gánh hàng rong được lồng ghép phát thưởng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết cổ truyền. Được các bậc phụ huynh ghi nhận và mong muốn nhà trường tiếp tục tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo hơn nữa để con em mình được tiếp cận cách học tập mới, hiệu quả, thiết thực với cuộc sống của học sinh.
v

Hoạt động trải nghiệm còn tạo cho các em sự phấn khởi trong học tập, yêu trường, yêu lớp, thích được đến trường, mong muốn được tham gia các hoạt động thực tế gần gũi với đời sống thường ngày của các em. 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây